ใส่ข้อความที่ต้องการค้นหา
ตัวแทนจำหน่าย
หมวดหมู่สินค้า
Industrial Instruments ดิจิตอลมัลติมิเตอร์ แคลมป์มิเตอร์ เครื่องทดสอบความเป็นฉนวน เครื่องมือทดสอบไฟฟ้าและตรวจหาแรงดันไฟฟ้า เครื่องทดสอบกราวด์ดิน เครื่องมือทดสอบการติดตั้งแบบมัลติฟังก์ชั่น เครื่องวิเคราะห์แบตเตอรี่ เครื่องวิเคราะห์คุณภาพไฟฟ้าและเครื่องบันทึกพลังงาน เครื่องวัดระยะห่างเรเซอร์ เครื่องวัดออสซิลโลสโคปแบบพกพา กล้องถ่ายภาพเสียงระดับอุตสาหกรรม กล้องถ่ายภาพความร้อน เทอโมมิเตอร์แบบสัมผัส เทอโมมิเตอร์แบบไม่สัมผัส เครื่องวัดการสั่นสะเทือน เครื่องมือตั้งศูนย์เพลาด้วยเลเซอร์ Combo Kit อุปกรณ์เสริม Software Calibration Equipments เครื่องมือสอบเทียบไฟฟ้า เครื่องมือสอบเทียบการไหลเวียน เครื่องมือสอบเทียบความชื้น เครื่องมือสอบเทียบแรงดัน เครื่องมือสอบเทียบกระบวนการ เครื่องมือสอบเทียบอุณหภูมิ เครื่องมือสอบเทียบความถี่ Environment Test tools เครื่องวัดระดับเสียง เครื่องวัดรอบการหมุน เครื่องวัดอุณหภูมิและความชื้น เครื่องมือทดสอบคุณภาพน้ำ เครื่องวัดคุณภาพของอากาศภายในและภายนอก / HVAC เครื่องวัดความสว่างของแสง เครื่องตรวจวัดการปนเปื้อนรังสี Process Automation Control คอนโทรลเลอร์ ทรานสมิตเตอร์ Industrial Ethernet testers เครื่องมือเครือข่ายภายในอุตสาหกรรม Field Communicator
ใส่ข้อความที่ต้องการค้นหา
FLUKE - MDA-550 Motor Drive Analyzer
FLUKE - MDA-550 Motor Drive Analyzer
FLUKE - MDA-550 Motor Drive Analyzer
FLUKE - MDA-550 Motor Drive Analyzer
FLUKE - MDA-550 Motor Drive Analyzer
FLUKE - MDA-550 Motor Drive Analyzer


ราคาขาย 348,611 บาท
(ราคายังไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม 7%)


หมวดหมู่สินค้า
  • เครื่องวิเคราะห์คุณภาพไฟฟ้าและเครื่องบันทึกพลังงาน
  • เครื่องมือวัดในงานอุตสาหกรรม
ข้อมูลผลิตภัณฑ์ : DATASHEETS

เครื่องวิเคราะห์มอเตอร์ไดรฟ์ Fluke MDA-510 และ MDA-550

การทดสอบที่มีการแนะนำด้วยแผนภาพกราฟฟิกที่แสดงการเชื่อมต่อแรงดันและกระแสไฟฟ้าแบบทีละขั้นตอนช่วยให้การตั้งค่าและการเชื่อมต่อไดรฟ์ที่สามารถปรับเปลี่ยนความถี่ได้ง่ายดายกว่าที
 รายละเอียดสินค้า FLUKE - MDA-550 Motor Drive Analyzer graphic information
สินค้ายกเลิกผลิตแล้ว คลิกที่นี่ เพื่อไปยังโมเดลทดแทน

เครื่องวิเคราะห์มอเตอร์ไดรฟ์ Fluke MDA-510 และ MDA-550

ลดความซับซ้อนของการแก้ไขปัญหาของมอเตอร์ไดรฟ์ด้วยชุดทดสอบที่มีการแนะนำและการวัดไดรฟ์อัตโนมัติ ซึ่งให้ผลการทดสอบที่เชื่อถือได้และสามารถทำซ้ำได้

เครื่องวิเคราะห์มอเตอร์ไดรฟ์ Fluke MDA 510 และ MDA 550 ช่วยประหยัดเวลาและขจัดความยุ่งยากในการจัดเตรียมการวัดที่ซับซ้อน อีกทั้งยังปรับกระบวนการแก้ไขปัญหาสำหรับไดรฟ์แบบปรับความถี่ได้ให้เรียบง่ายขึ้นอีกด้วย เพียงเลือกการทดสอบ จากนั้นการวัดที่มีการแนะนำแบบทีละขั้นตอนจะแสดงตำแหน่งที่คุณต้องทำการเชื่อมต่อแรงดันและกระแสไฟฟ้า ขณะที่โปรไฟล์การวัดที่ตั้งค่าไว้ล่วงหน้าจะช่วยให้มั่นใจว่าคุณจะสามารถข้อมูลทั้งหมดที่จำเป็นสำหรับมอเตอร์ไดรฟ์ที่สำคัญแต่ละส่วน ตั้งแต่อินพุตไปจนถึงเอาท์พุต, บัส DC และตัวมอเตอร์เอง ไม่ว่าจะเป็นการวัดพื้นฐานไปจนถึงขั้นสูง MDA-500 Series พร้อมช่วยเหลือคุณอย่างครอบคลุม และด้วยเครื่องมือสร้างรายงานในตัว คุณจะสามารถสร้างรายงานข้อมูลการวัดทั้งก่อนซ่อมแซม และหลังซ่อมแซมได้อย่างมั่นใจ

อินพุตของไดรฟ์

วัดแรงดันและกระแสไฟฟ้าอินพุตเพื่อตรวจสอบอย่างรวดเร็วว่าค่าต่างๆ อยู่ภายในขีดจำกัดที่ยอมรับได้หรือไม่ ด้วยการนำแรงดันไฟฟ้าที่มีอัตราตามกำหนดของไดรฟ์ที่สามารถปรับเปลี่ยนความถี่ (VFD) หรือมีอีกชื่อหนึ่งว่าไดรฟ์ที่สามารถปรับเปลี่ยนความเร็วได้ซึ่งเรียกโดยย่อว่า VSD หรือ ASD มาเปรียบเทียบกับแรงดันไฟฟ้าที่มีการจ่ายจริง จากนั้นจึงตรวจสอบกระแสไฟฟ้าอินพุต เพื่อระบุว่ากระแสไฟฟ้าดังกล่าวอยู่ภายในอัตราสูงสุดที่กำหนดและตัวนำไฟฟ้ามีขนาดที่เหมาะสมหรือไม่ นอกจากนี้ คุณสามารถตรวจสอบว่าค่าความบิดเบือนฮาร์โมนิคอยู่ภายในระดับที่ยอมรับได้หรือไม่ ด้วยการตรวจสอบรูปทรงของรูปแบบคลื่นด้วยสายตาหรือการดูหน้าจอฮาร์โมนิคสเปกตรัม (MDA-550) ที่แสดงค่าความบิดเบือนฮาร์โมนิครวมและฮาร์โมนิคแต่ละตัว

ความไม่สมดุลของแรงดันไฟฟ้าและกระแสไฟฟ้า

ตรวจสอบความไม่สมดุลของแรงดันไฟฟ้าที่ขั้วอินพุตต่างๆ ของไดรฟ์ที่สามารถปรับเปลี่ยนความเร็วและความถี่ได้ เพื่อให้มั่นใจว่าความไม่สมดุลของเฟสอยู่ในระดับที่ไม่สูงเกินไป (> 6-8 %) และการหมุนเวียนเฟสเป็นไปอย่างถูกต้อง คุณยังสามารถตรวจสอบภาวะไม่สมดุลของกระแสไฟฟ้าได้อีกด้วย เนื่องจากความไม่สมดุลที่สูงเกินไปอาจบ่งชี้ถึงปัญหาเกี่ยวกับตัวเรียงกระแสของไดรฟ์

การวัดค่าฮาร์โมนิคเพิ่มเติม

ฮาร์โมนิคที่สูงเกินไปไม่ได้เป็นเพียงภัยคุกคามต่อเครื่องจักรกลหมุนเท่านั้น แต่ยังรวมถึงอุปกรณ์อื่นๆ ที่เชื่อมต่อกับระบบพลังงานไฟฟ้าด้วย MDA-550 มอบความสามารถในการตรวจหาฮาร์โมนิคของมอเตอร์ไดรฟ์ แต่ก็สามารถตรวจหาผลกระทบที่เป็นไปได้ของอิเล็กทรอนิกส์การสลับกระแสไฟของตัวแปลงได้เช่นกัน MDA-550 มีช่วงฮาร์โมนิคสามช่วง ได้แก่ ฮาร์โมนิคลำดับที่ 1 ถึง 51, 1 ถึง 9 kHz และ 9 kHz ถึง 150 kHz จึงสามารถตรวจจับปัญหามลภาวะทางฮาร์โมนิคได้ทุกรูปแบบ

บัส DC

ในมอเตอร์ไดรฟ์ การแปลงจาก AC เป็น DC ภายในไดรฟ์เป็นสิ่งสำคัญมาก ซึ่งจำเป็นต้องอาศัยแรงดันไฟฟ้าที่ถูกต้องและการกรองไฟฟ้าที่เพียงพอเพื่อให้ไดรฟ์ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด แรงดันไฟฟ้าริปเปิลสูงอาจเป็นตัวบ่งชี้ถึงความล้มเหลวของตัวเก็บประจุหรือการกำหนดขนาดที่ไม่ถูกต้องของมอเตอร์ที่เชื่อมต่อ สามารถใช้ฟังก์ชันการบันทึกของ MDA-500 Series เพื่อตรวจสอบประสิทธิภาพของบัส DC แบบไดนามิกในโหมดการทำงานในขณะที่มีการใช้โหลด

เอาท์พุตของไดรฟ์

ตรวจสอบเอาท์พุตของอินเวอร์เตอร์ไดรฟ์โดยเน้นทั้งที่อัตราส่วนระหว่างแรงดันต่อความถี่ (V/F) และการมอดูเลตแรงดันไฟฟ้า เมื่อมีการตรวจพบอัตรา V/F สูง อาจหมายความว่ามอเตอร์มีความร้อนมากเกินไป หากอัตรา V/F ต่ำ มอเตอร์ที่เชื่อมต่ออาจไม่สามารถให้ค่าทอร์กตามที่จำเป็นสำหรับโหลดนั้นๆ ในการดำเนินกระบวนการตามเป้าหมาย

การมอดูเลตแรงดันไฟฟ้า

การวัดสัญญาณที่ควบคุมความกว้างของพัลส์มีจุดประสงค์เพื่อใช้ตรวจหาจุดยอดของแรงดันไฟฟ้า ซึ่งอาจสร้างความเสียหายต่อฉนวนขดลวดไฟฟ้าได้ เวลาขึ้นหรือความชันหรือของอิมพัลส์จะบ่งชี้โดยการอ่านค่า dV/dt (อัตราการเปลี่ยนแปลงของแรงดันไฟฟ้าเมื่อเวลาผ่านไป) ซึ่งสามารถเปรียบเทียบกับการหุ้มฉนวนที่ระบุของมอเตอร์ นอกจากนี้ การวัดยังสามารถใช้เพื่อวัดความถี่การสลับกระแสเพื่อระบุว่า มีปัญหาที่อาจเกิดขึ้นกับการสลับกระแสอิเล็กทรอนิกส์หรือสายดินซึ่งเป็นจุดที่มีสัญญาณแกว่งขึ้นและลงหรือไม่

อินพุตของมอเตอร์

การตรวจสอบให้แน่ใจว่ามีการจ่ายแรงดันไฟฟ้าที่ขั้วอินพุตของมอเตอร์ และชุดการเชื่อมต่อสายเคเบิลจากไดรฟ์ไปยังมอเตอร์เป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่ง ชุดการเชื่อมต่อสายเคเบิลที่ไม่เหมาะสมอาจก่อให้เกิดความเสียหายทั้งต่อไดรฟ์และต่อมอเตอร์ อันเนื่องมาจากจุดยอดของแรงดันไฟฟ้าสะท้อนที่มีจำนวนมากเกินไป การตรวจสอบว่ากระแสไฟฟ้าที่ปรากฏที่ขั้วต่างๆ อยู่ภายในอัตราที่กำหนดของมอเตอร์หรือไม่นั้นเป็นสิ่งสำคัญ เนื่องจากภาวะกระแสไฟฟ้าเกินอาจทำให้มอเตอร์ทำงานโดยมีอุณหภูมิสูงเกินไป ซึ่งจะลดอายุการใช้งานของฉนวนสเตเตอร์ และอาจทำให้มอเตอร์ทำงานล้มเหลวในเวลาอันรวดเร็ว

แรงดันไฟฟ้าของเพลามอเตอร์

พัลส์แรงดันไฟฟ้าจากไดรฟ์ที่สามารถปรับเปลี่ยนความถี่ได้สามารถจับคู่จากสเตเตอร์ของมอเตอร์ไปยังโรเตอร์ได้ ทำให้มีแรงดันไฟฟ้าปรากฏขึ้นที่เพลามอเตอร์ เมื่อแรงดันไฟฟ้าของเพลามอเตอร์นี้เกินความจุของฉนวนของจารบีแบริ่ง อาจเกิดกระแสไฟฟ้าแฟลชโอเวอร์ (ประกายไฟ) ทำให้เกิดรอยเว้าและร่องที่รางแบริ่งของมอเตอร์ ซึ่งเป็นความเสียหายที่อาจทำให้มอเตอร์ล้มเหลวก่อนเวลาอันควร เครื่องวิเคราะห์ MDA-550 Series มีปลายโพรบแบบแปรงคาร์บอนไฟเบอร์ที่สามารถตรวจจับการปรากฏของกระแสไฟฟ้าแฟลชโอเวอร์ที่สร้างความเสียหายได้ ในขณะที่แอมปลิจูดของอิมพัลส์และจำนวนของเหตุการณ์จะช่วยให้คุณสามารถดำเนินการก่อนที่ความล้มเหลวจะเกิดขึ้นได้ การเพิ่มอุปกรณ์เสริมนี้และความสามารถของ MDA-550 ช่วยให้คุณสามารถค้นพบความเสียหายที่อาจเกิดขึ้น โดยไม่ต้องลงทุนกับโซลูชันราคาแพงที่ต้องติดตั้งโดยถาวร

การวัดที่มีการแนะนำแบบทีละขั้นตอนช่วยให้คุณมั่นใจว่าคุณจะมีข้อมูลที่คุณต้องการทุกเมื่อที่จำเป็น

MDA-500 Series ออกแบบมาเพื่อช่วยคุณทดสอบและแก้ไขปัญหาหลักๆ ในระบบมอเตอร์ไดรฟ์ประเภทตัวแปลงแบบสามเฟสและแบบเฟสเดียวได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย ข้อมูลบนหน้าจอและคำแนะนำการติดตั้งแบบทีละขั้นตอนทำให้ง่ายต่อการกำหนดค่าเครื่องวิเคราะห์และรับการวัดของไดรฟ์ที่คุณต้องการ เพื่อให้สามารถทำการตัดสินใจด้านการบำรุงรักษาได้ดีและรวดเร็วขึ้น ตั้งแต่อินพุตพลังงานไปจนถึงมอเตอร์ที่ติดตั้งแล้ว MDA-500 จะมอบความสามารถในการวัดเพื่อให้สามารถแก้ไขปัญหาของมอเตอร์ไดรฟ์อย่างทันท่วงทีที่สุด

Connection Diagram Drive Input

Drive input step-by-step guided measurement connections

Drive Output Voltage Modulation Phase Phase1

Drive output waveform with auto triggering

Drive Output Voltage Modulation Phase Phase3

Voltage modulation with zoom

INVCFG04

Extended harmonics spectrum from 9 kHz to 150 kHz

Motor Shaft2

Motor shaft voltage discharge event counts

 

อุปกรณ์ในเซ็ต

  • 1x BP 291 li-ion battery pack
  • 1x BC190 charger/power adapter
  • 3x VPS 100:1 high voltage probes with alligator clips
  • 1x VPS410-II-R 10:1 500MHz voltage probe
  • 3x i400s ac current clamp
  • 1x C1740 carrying case
  • 1x 2 GB USB drive with manuals and FlukeView™ 2 software
  • 1x SVS-500 shaft voltage set (3x brush, probe holder, two-piece extension rod and magnetic base)
ราคาสินค้ายังไม่รวม Vat 7 %
(A) ส่งสินค้าเมื่อได้รับ เมล/line ใบโอนเงินแล้วเท่านั้น**
(B) ฟรีค่าจัดส่งสินค้า(EMS)เมื่อสั่งซื้อสินค้าเกิน 10,000.- / ถ้าต่ำกว่า 10,000.- คิดค่าจัดส่ง 100.- บาท
(C) กรุณาเช็คสต็อคสินค้าล่วงหน้าก่อนสั่งซื้ออีกครั้ง* กรุณาระบุเลขที่ใบเสนอราคาทุกครั้งเมื่อสั่งซื้อสินค้า
(D) กรณีสินค้า Out stock มัดจำสินค้า 30%, เมื่อสินค้าพร้อมส่งชำระส่วนที่เหลือก่อนจัดส่งสินค้า


สินค้าแนะนำ
FLUKE 729 PRO
Automatic Pressure Calibrator

เครื่องมือสอบเทียบแรงดันอัตโนมัติ Fluke 729 Pro ไม่เพียงแต่ทำให้การปรับเทียบแรงดันง่ายขึ้น แต่ยังช่วยประหยัดเวลา ลดข้อผิดพลาด และปรับปรุงความแม่นยำอีกด้วย ด้วยโมดูลควบคุมแรงดันแบบถอดเปลี่ยนได้ การสร้างแรงดันและการควบคุมอาจสูงถึง 1,000psi, 7Mpa

FLUKE MDA-550-III
Motor Drive Analyzer

เครื่องมือวิเคราะห์มอเตอร์ไดรฟ์ Fluke MDA 550 ช่วยประหยัดเวลาและขจัดความยุ่งยากในการตั้งค่าการวัดที่ซับซ้อน ในขณะที่แก้ไขปัญหามอเตอร์ไดรฟ์ได้ง่ายขึ้น เพียงเลือกการทดสอบและการวัดตามคำแนะนำทีละขั้นตอนจะแสดงตำแหน่งที่จะทำการเชื่อมต่อแรงดันและกระแส

FOTRIC 348A
Advanced Handheld Thermal Imager (-20 C to 1,200 C)

FOTRIC 348A เป็นกล้องถ่ายภาพความร้อนแบบพกพาขั้นสูง ออกแบบมาสำหรับมืออาชีพเพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพการบำรุงรักษาในอุตสาหกรรมไฟฟ้า น้ำมันและก๊าซ และอุตสาหกรรมการผลิต

ADDITEL ADT161EX
ATEX Certified EX, Digital Pressure module ((Ranges to 60,000 psi (4,200 bar))

ด้วยเทคโนโลยีไมโครโปรเซสเซอร์ขั้นสูงและเซ็นเซอร์ความดันซิลิคอนที่ล้ำสมัย โมดูลแรงดันดิจิตอลรุ่น 161 และ 161Ex ของ Additel ให้โซลูชันที่แม่นยำ เชื่อถือได้ และประหยัดสำหรับการใช้งานแรงดันที่หลากหลาย โมเดลที่ปลอดภัยจากภายใน

FLUKE 1773
Three-Phase Power Quality Analyzers

เครื่องวิเคราะห์คุณภาพกำลังไฟฟ้าแบบสามเฟส Fluke 1770 Series กำจัดความซับซ้อนของการบันทึกคุณภาพพลังงาน การแก้ปัญหา และการวิเคราะห์ 1770 Series นั้นถูกออกแบบมาให้เป็นวิธีที่เร็วและง่ายกว่าในการศึกษาคุณภาพกำลังไฟฟ้า ให้การวัดแบบอัตโนมัติ

FLUKE 393 FC
True-RMS Clamp Meter (CAT III 1500V with iFlex)

แคลมป์มิเตอร์ 393 FC CAT III 1500 V True-rms พร้อม iFlex ผ่านการออกแบบมาเพื่อช่างเทคนิคที่ทำงานในสภาพแวดล้อมแรงดันไฟฟ้าสูง: แผงเซลล์แสงอาทิตย์ ระบบพลังงานลม ระบบรางรถไฟฟ้า แบตเตอรี่สำรองสำหรับศูนย์ข้อมูลเพื่อให้แหล่งจ่ายไฟได้ต่อเนื่อง

ADDITEL ADT282
Dual-Channel Reference Thermometer Readout

282 Reference Thermometer Readout ของ Additel มอบความแม่นยำและคุณสมบัติที่ดีที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ในมือคุณ! ด้วยความสามารถที่แม่นยำเทียบเท่ากับเทอร์โมมิเตอร์เกรดห้องปฏิบัติการ ADT282 จึงสามารถจัดการแม้กระทั่งการวัดที่สำคัญที่สุดของคุณ

FLUKE 730G
Smart Digital Pressure Calibrator (± 10 in H2O/2.5 kPa to 10000 psi/69 MPa)

730G Smart Digital Pressure Calibrator รวมประสิทธิภาพของมาตรวัดทดสอบความแม่นยำเข้ากับพลังของเครื่องสอบเทียบแบบลูปและยังรวมถึงความสามารถในการสื่อสาร HART ภายใน เมื่อใช้กับปั๊มทดสอบแรงดัน Fluke 730G จะกลายเป็นเครื่องสอบเทียบที่มีประสิทธิภาพสูงและมีความแม

ADDITEL ADT226
Multifunction Process Calibrator (Temperature and Pressure)

Multi-functional Process Calibrator รุ่นใหม่ของ Additel ยกระดับความสามารถในการพกพา ฟังก์ชันการทำงาน และความแม่นยำไปสู่ระดับใหม่ทั้งหมด และทำแพ็กเกจด้วยหน้าจอสีระบบสัมผัสที่ใช้งานง่ายและใช้งานง่าย ADT226 เป็นเครื่องสอบเทียบกระบวนการที่มีประสิทธิภาพ